23:24 ICT Thứ bảy, 18/09/2021

Đăng nhập

Thống kê chung

Đang truy cậpĐang truy cập : 20


Hôm nayHôm nay : 2191

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 25967

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 3559300

Trang nhất » Hồ tiêu Chư Sê » Hồ tiêu Chư Sê

KHUYẾN CÁO THÁNG 05 NĂM 2015

KHUYẾN CÁO THÁNG 05 NĂM 2015 Tác giả bài viết: Hoàng Phước Bính

KHUYẾN CÁO tháng 04 năm 2014

Khuyến cáo chăm sóc vườn tiêu tháng 04 năm 2015

Nguyên tắc 4 đúng trong sử dụng thuốc bảo vệ thực vật cho cây Hồ tiêu

Nguyên tắc 4 đúng trong sử dụng thuốc bảo vệ thực vật cho cây Hồ tiêu

Sử dụng thuốc bảo vệ thực vật (BVTV) để bảo vệ cây trồng, bảo vệ mùa màng là một trong những biện pháp quan trọng nhất trong việc phòng trừ dịch hại tổng hợp cho cây hồ tiêu. Tuy nhiên trong thực tế sử dụng, hiện tượng lợi bất cập hại vẫn thường xuyên xẩy ra, gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của người trồng tiêu, kinh tế của gia đình và môi trường của cộng đồng. Nhằm nâng cao hiệu quả trong việc sử dụng thuốc BVTV để phòng trừ sâu bệnh hại tiêu, xin giới thiệu cùng cộng đồng nông dân trồng tiêu nguyên tắc 4 đúng được ngành BVTV phổ biến như sau:

Phân chuồng – các phương pháp ủ phân

Phân chuồng – các phương pháp ủ phân

Phân chuồng là loại phân do gia súc thải ra. Chất lượng và giá trị của phân chuồng phụ thuộc rất nhiều vào cách chăm sóc, nuôi dưỡng, chất liệu độn chuồng và cách ủ phân.

Hiep hoi ho tieu Chu Se

Hoạt động của Hiệp hội Hồ tiêu Chư Sê & những bài học kinh nghiệm.

Kính thưa các quý vị ! Tổng quan về ngành hàng hồ tiêu Chư Sê: Diện tích trồng Tiêu của huyện Chư Sê hiện có khoảng 2.500 ha, trong đó, diện tích tiêu thu hoạch khoảng 2.300 ha. Sản lượng thu hoạch hàng năm ước đạt từ 8.000-10.000 tấn, chiếm khoảng 35-40 % sản lượng của tỉnh và từ 8 - 9% sản lượng cả nước.

khuyến cáo phòng trừ bệnh chết nhanh trên cây hồ tiêu

khuyến cáo phòng trừ bệnh chết nhanh trên cây hồ tiêu

Hiện nay bệnh chết nhanh trên cây tiêu tại huyện Chư Sê đã bộc phát nhiều vì nguyên nhân là do năm nay mưa nhiều và mưa lớn trong nhiều ngày liên tục, một số vườn tiêu chưa thực hiện các biện pháp canh tác hợp lý, không đào rãnh thoát nước, tạo bồn sâu, gặp mưa nhiều, bị ngập úng, làm thối rễ và bị héo chết nhanh.

Khuyến Cáo

Khuyến Cáo

HIỆP HỘI HỒ TIÊU CHƯ SÊ XIN KÍNH CHÀO QUÝ HỘI VIÊN, BÀ CON NÔNG DÂN

Tiêu chuẩn Việt Nam

Hạt tiêu đen (Piper nigrum L.) – Quy định kỹ thuật Black pepper (Piper nigrum L.) – Specification

Diện tích trồng, năng suất, sản lượng Hồ tiêu tại Gia Lai

Diện tích trồng, năng suất, sản lượng Hồ tiêu tại Gia Lai Đơn vị tính: ha, tạ/ha, tấn

KHUYẾN CÁO

Trong những ngày gần đây mưa nhiều và liên tục. Đây là điều kiện để bệnh chết nhanh trên cây Hồ Tiêu bùng phát nhất là những vườn tiêu năm vừa qua đã có cây bị bệnh chết nhanh.

Hiểu đúng trung, vi lượng trong phân bón

hời gian gần đây, trên thị trường phân bón xuất hiện nhan nhản các sản phẩm NPK có ghi trên bao bì bổ sung các chất trung, vi lượng, mỗi nơi một phách. Nhằm hiểu rõ hơn về trung, vi lượng đối với cây trồng, chúng tôi có cuộc trao đổi với ông Hoàng Văn Tại (ảnh) - TGĐ Cty CP Phân lân nung chảy Văn Điển, đơn vị có truyền thống SX phân đa yếu tố từ hàng chục năm qua.

Cách pha chế dung dịch Boóc-đô phòng trừ nấm

Đã từ rất lâu, dung dịch Boóc-đô được sử dụng rộng rãi trong BVTV để phòng trừ các bệnh có nguồn gốc từ nấm và vi khuẩn, rất rẻ tiền và có hiệu quả. Đa số bà con đều nghe nói đến và tự pha chế để sử dụng nhưng không phải ai cũng làm đúng cách. Giatieu.com mời bà con tham khảo và nắm vững qui trình để pha chế.

Gia Lai ồ ạt phát triển hồ tiêu

Sở NN-PTNT Gia Lai ngày 17.7 cho biết diện tích hồ tiêu tại tỉnh này đã đạt khoảng 9.000 ha, vượt quy hoạch của tỉnh về phát triển hồ tiêu đến năm 2020 là 3.000 ha

Xuất khẩu hồ tiêu cả năm có thể đạt 780 triệu USD

Hiệp hội Hồ tiêu Việt Nam (VPA) cho biết nếu giá xuất khẩu từ tháng Bảy trở đi đạt trên 7.000 USD/tấn thì sẽ kéo giá tiêu trong nước đạt trên 140.000 đồng/kg.


Các tin khác

1 2  Trang sau
 

Video media