•Thống kê chungĐang truy cập : 1 Hôm nay : 967 Tháng hiện tại : 52181 Tổng lượt truy cập : 5739887 |
» Tin tức » Tin tứcHiểu biết về chất điều hòa sinh trưởng thực vậtHiện nay trong sản phẩm phân bón, chủ yếu là phân bón lá, nhà sản xuất ngày càng có xu hướng cho ra đời sản phẩm tổng hợp nhiều thành phần, bao gồm các chất đa, trung, vi lượng. Đối với dòng phân sinh học hữu cơ còn có thêm các chất điều hòa sinh trưởng, các vi sinh vật hữu ích… Bài viết nhằm giúp bà con nông dân có thêm hiểu biết về một số chất này. Rà soát để phát triển cây hồ tiêu đúng kế hoạchThời gian qua, các tỉnh Tây Nguyên nhân dân đã ồ ạt tăng nhanh diện tích cây hồ tiêu không theo quy hoạch, kế hoạch khiến hàng loạt diện tích tiêu chuẩn bị thu hoạch chết, gây thiệt hại lớn. Chư Sê: Tiêu làm cay mắt của người trồng(SGTT) – Ít nhất từ mười năm nay, dân xuất khẩu tiêu Việt Nam đã biết đến “hạt tiêu Chư Sê” của tỉnh Gia Lai. Tuy nhiên, hiện nay, người dân trồng tiêu ở huyện Chư Sê đang khóc do nhiều vườn tiêu đột ngột chết. Theo thống kê chưa đầy đủ của Hiệp hội tiêu Chư Sê, hiện vùng đất này có khoảng 5.000ha tiêu kinh doanh. Niên vụ 2012 – 2013, vùng tiêu Chư Sê có sản lượng 20.000 tấn, chiếm 20% sản lượng tiêu toàn quốc. Những chất dinh dưỡng và chức năng của chúng đối với cây trồngNhững chất dinh dưỡng cần thiết cho cây trồng được chia thành ba nhóm như sau: ▪ Dinh dưỡng đa lượng hoặc dinh dưỡng chính: Gồm các chất thực vật cần một lượng lớn để phát triển, nhóm này có 3 nguyên tố: Đạm (N), Lân (P) và Kali (K). ▪ Dinh dưỡng trung lượng: Thực vật cần một lượng vừa phải, nhóm này gồm: Calci (Ca), Ma nhê (Mg) và Lưu huỳnh (S). ▪ Dinh dưỡng vi lượng: Gồm những nguyên tố thực vật cần một lượng nhỏ, nhóm này gồm: Sắt (Fe), Đồng (Cu), Măng gan (Mn), Bor (B), Molypden (Mo)… Phát triển bền vững hồ tiêu Gio LinhCây hồ tiêu ở miền Tây huyện Gio Linh, tỉnh Quảng Trị đang giúp nông dân có thu nhập ổn định ở mức cao. Hiện giá 1 kg hồ tiêu khô lên đến 130.000 đồng. 1 sào (500 m2) thu hoạch gần 2 tạ tiêu khô. Hồ tiêu ở đây được đánh giá có chất lượng tốt nhất nước, hạt chắc, thơm và cay. Các tin khác |