19:28 EDT Thứ tư, 21/08/2019

Đăng nhập

Thống kê chung

Đang truy cậpĐang truy cập : 7


Hôm nayHôm nay : 2447

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 33948

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 2142106

Trang nhất » Rao vặt » Cần mua

Tìm kiếm thông tin
Theo nhu cầu : Theo giá từ : đến
Chuyên mục : Theo tiêu đề
Tỉnh/Tp : Quận/huyện :
Nhập từ khóa
CHI TIẾT TIN ĐĂNG(Mã tin: V000040)
Tiêu đề : NANO BẠC A 68 500PP CHỮA BỆNH TUÊU VÀNG LÁ, CHẾT XANH
Ngày đăng : 09/04/2014 Hết hạn : 10/09/2014 Xem: 831
Loại tin : Cần mua Danh mục đăng tin : Cần mua Giá: : 300.000 VNĐ Nơi rao : Toàn quốc » Việt Nam
Nội dung chi tiết

NANO BẠC A 68 500pp CHỮA BỆNH TIÊU VÀNG LÁ, CHẾT XANH


Sản phẩm Nano bạc - A 68 500pp có tác dụng diệt 99,9% vi khuẩn,virus, nấm, mốc rất tốt trong việc phòng bệnh và trị bệnh thường gặp trong Trồng Trọt.

Liên hệ: Mr. Ninh , 01212242868
Nano bạc A 68 500pp  ứng dụng trong phòng và trị bệnh thường gặp trên cây tiêu

Hồ tiêu hiện là một trong những cây công nghiệp được trồng nhiều nhất và đem lại lợi nhuận cao cho bà con nông dân. Tuy nhiên, bên cạnh những thành công cũng không ít nông dân phải lao đao vì hồ tiêu mắc bệnh.

Để giúp bà con phòng tránh những hiểm họa trong việc chăm sóc cho cây tiêu, Công ty TNHH WaShingTon Life Việt Nam xin giới thiệu sản phẩm Nano bạc A 68 500pp  áp dụng trong phòng và hỗ trợ điều trị một số bệnh thường gặp trên cây tiêu và giúp bà con phần nào hạn chế những thiệt hại có thể xảy ra.

Chế phẩm Nano bạc A 68 500pp  của công ty chúng tôi có chuyên dùng tiêu diệt các loại nấm, virus vi khuẩn việc sử dụng hạt nano bạc sẽ tiêu diệt hết nguồn bệnh, giúp tạo ra môi trường sạch, không nhiễm bệnh, như vậy chi phí sản xuất giảm xuống tạo ra hiêu quả kinh tê cao. Ta có thể hình dung là dung dịch nano bạc sẽ tạo ra một môi trường lành mạnh để cây trồng sinh trưởng phát triển, nâng cao năng xuất chất lượng nông sản, góp phần bảo vệ môi trường và sức khỏe con người, cây trồng còn tăng khả năng sinh trưởng sau khi được tưới bằng dung dịch nano bạc.

1/ Bệnh chết nhanh:

Đây là bệnh rất nguy hiểm làm cây tiêu chết cây hàng loạt, gây mất trắng hoặc giảm năng suất trầm trọng. Nông dân gọi là bệnh chết nhanh.

+ Tác nhân gây bệnh: Chủ yếu do nấm Phytophthora gây ra làm cây tiêu chết rất nhanh.
+ Triệu chứng:

- Các chồi mầm không phát triển, lá chuyển màu vàng úa. Sau đó rụng đốt dần từ trên xuống, tiếp đó lá rụng đồng loạt và cây chết.

- Cũng có trường hợp cây tiêu vàng úa và chết rủ đột ngột không kịp rụng đốt.

- Cây tiêu bị bệnh thường phần thân tiếp giáp mặt đất bị thối, rễ tơ bị thối, nấm hại thân, cuống lá, cuống chùm quả.

- Nấm phá hoại mạch dẫn của thân, rễ làm thân, rễ thối nhũng chảy nhựa trơn nhớt, có mùi hơi tanh.

- Bệnh thường xuất hiện vào mùa mưa (nhất là vào thời điểm mưa dầm) do lúc này nhiệt độ thấp và ẩm độ trong vườn quá cao, vườn tiêu luôn ẩm ướt. Đây là điều kiện lý tưởng để nấm Phytopthora tấn công và gây hại.

- Bệnh phát triển rất nhanh: Từ khi xuất hiện triệu chứng ban đầu đến khi cây tiêu héo rủ và chết chỉ trong vòng 10-15 ngày.

2/ Bệnh chết chậm:

+ Tác nhân và điều kiện gây hại: Do rệp sáp, tuyến trùng Meloidogyne incognita tấn công vào bộ rễ cây tiêu trong thời gian dài, làm bộ rễ bị tổn thương và khi gặp điều kiện thuận lợi (nhiệt độ thấp, ẩm độ cao) các loại nấm trong đất như: Rhizoctonia sp. Fusarium sp. Pythium sp…. sẽ xâm nhập qua vết thương, gây hại bộ rễ của cây tiêu.
+ Triệu chứng: Cây bị bệnh sinh trưởng chậm, lá nhạt màu hoặc biến vàng, các lá hoa và quả rụng dần từ gốc đến ngọn, các đốt cũng rụng dần từ trên xuống, gốc thối, bó mạch của thân cành hóa nâu, nấm gây hại tồn tại trong đất nên bệnh phát sinh cục bộ, lan dần.

3/ Bệnh thán thư:

+ Tác nhân và điều kiện gây hại: Do nấm Colletotrichum gloeosporioides gây ra. Nấm bệnh phát triển mạnh trong điều kiên nóng ẩm, chăm sóc vườn kém, bón phân không đầy đủ và không cân đối, lượng nước tưới không đảm bảo trong mùa khô.
+ Triệu chứng: Bệnh gây hại đọt non, lá, hoa, quả, thân, cành. Vết bệnh đốm vàng nhạt trên lá, đọt, hoa, quả, sau đó vết bệnh hóa nâu đen. Đốm bệnh tròn hay không đều, kích thước 4-6 cm. Khi già rìa vết bệnh có quầng đen bao quanh, phân rõ mô bệnh và mô khỏe. Bệnh làm bông hạt khô đen lan sang dây nhánh dẩn đến khô cành rụng đốt.

III. Phương pháp phòng và trị:  (cho cả 3 loại bệnh trên)

1/ Các biện pháp tổng hợp: Biện pháp hữu hiệu là áp dụng tốt các biện pháp phòng trừ sớm và toàn diện.

- Trồng tiêu ở những vùng đất tơi xốp, thoát nước tốt như: đất bazal, đất thịt pha cát…, không nên trồng sâu dễ gây úng nước thối rễ. Nguy cơ này không chỉ xảy ra đối với cây trồng ở vùng thấp trũng mà còn xảy ra ở những vùng cao do làm bồn sâu không thoát nước trong mùa mưa.

- Làm bờ mương ngăn không cho nước chảy tràn từ vườn này sang vườn khác.
Thường xuyên vệ sinh vườn bằng cách cắt tỉa toàn bộ cành cấp từ mặt đất lên 25cm, để bồn tiêu luôn luôn được thông thoáng. Cắt tỉa, thu dọn toàn bộ cành lá bị bệnh và đưa đi thiêu hủy.

- Quản lý tốt việc tưới nước, không để thiếu nước trong mùa nắng và ngập úng trong mùa mưa.

- Phytophthora là vi sinh vật thủy sinh do đó chúng phát triển mạnh trong môi trường ẩm ướt, nên việc khai mương, thoát nước tốt góp phần làm giảm nguy cơ phát triển của dịch bệnh.

- Tăng cường bón phân hữu cơ hoai mục nhằm kích thích một số nấm đối kháng với Phytophthora phát triển, việc thiếu sót khi bón phân hữu cơ không hoai mục sẽ góp phần gia tăng nấm bệnh. Xây dựng vành đai cây chắn gió, cây chịu gió và cây che bóng tạo môi trường sinh thái tốt cho vườn tiêu.

Xử lý triệt để tuyến trùng bằng Vimoka hoặc Nocap, rệp sáp bằng Suppracide hoặc Suprathion hằng năm.

Bón phân vườn tiêu cân đối, hợp lý, đầy đủ vi lượng, chú ý bón Ca, Mg.

2/ Ứng dụng Nano bạc A 68 500pp  tròng phòng và hỗ trợ điều trị bệnh

Nano bạc với kích cỡ nano mét, tác dụng trực tiếp với vi khuẩn gây hại. Nó bao lấy trực tiếp tế bào của vi khuẩn, và phá vỡ cấu trúc tế bào, vô hiệu hóa sự phát triển và sinh trưởng của chúng. Nano bạc tiêu diệt virus bằng cách chuyển động cắt đứt DNA, RNA của virus. 

Cho nên với tính năng khử vi khuẩn của Nano Silver, có thể nói đó là công nghệ kháng khuẩn mạnh và an toàn nhất hiện nay.

 - Nano bạc sở hữu khả năng tuyệt vời để tiêu diệt vi khuẩn gấp 200 lần so với bạc kim loại và giúp chữa lành các vết thương thông qua công nghệ nano. 

- Hạt nano bạc với điện tích linh hoạt của mình sẽ tìm kiếm và tiêu diệt các tế bào của vi sinh vật với điện tích âm, nó có thể đi qua thành tế bào và phá vỡ vỏ tế bào để tiêu diệt vi khuẩn. Các protein trong vi khuẩn sau đó bị phân hủy và trả lại hạt nano bạc ban đầu. 

- Dung dịch Nano bạc là một chất lỏng có tính chất trơ đối với axit, muối và cũng kiềm đồng thời cũng không bị ảnh hưởng bởi ánh sáng, nhiệt hoặc các chất khác. 

- Nano bạc có tính chất ổn định và có thể kéo dài hiệu quả của nó trong một thời gian dài. 

- Hạt nano bạc hoàn toàn an toàn và không có độc tố. 

a/ Phòng bệnh:

Tưới gốc: Dùng 10-20ml  pha vào 20 lít nước cho 1 gốc tiêu. Tưới toàn bộ vùng rễ và đoạn thân tiếp giáp mặt đất..

Phun qua lá: Dùng 10-20ml nano bạc pha vào 5 lít nước, phun ướt đều toàn bộ thân, lá và gốc tiêu.

Việc phòng bệnh thực hiện khoảng 1 lần/tháng vào mùa khô và 2 lần/tháng vào mùa mưa.
b/ Trị bệnh:

- Làm vệ sinh vườn tiêu (cào sạch cỏ rác, cành, lá và dây tiêu chết trong vườn đưa đi tiêu hủy).

- Dùng cuốc xới nhẹ đất xung quanh gốc ra đến tán, sâu từ 3 -5cm tùy theo trồng sâu hay cạn.

Tưới gốc: Pha 20-30ml nano bạc với 10 lít nước tưới toàn bộ vùng rễ và đoạn thân tiếp giáp mặt đất của 1 gốc tiêu

Phun qua lá: Song song với việc tưới gốc, chúng ta tiến hành phun trên thân và lá với nồng độ sau  pha 20-50ml nano bạc với 10 lít nước phun đều toàn bộ thân và lá (Phun kỹ đoạn thân từ mặt đất đến 2 mét).

Việc tưới gốc và phun qua lá phải tiến hành 3 lần mỗi lần cách nhau 10 ngày.
Sau khi trị lần 3 khoảng 15 ngày tiến hành chăm sóc vườn tiêu như bình thường.
3/ Ưu điểm của Nano bạc A 68 500pp

- Với tính an toàn của Nano bạc bà con có thể hoàn toàn yên tâm khi sử dụng thuốc mà không cần mặc quần áo bảo hộ và đeo găng tay

- Sản phẩm Nano bạc A 68 500pp của công ty chúng tôi đã được Viện dịch tễ trung ương – Bộ Y tế cấp chứng nhận về khả năng diệt khuẩn và tính an toàn của sản phẩm với con người và thân thiện với môi trường

- Không gây kháng thuốc khi sử dụng trong thời gian dài

4. Chú ý khi sử dụng Nano bạc A 68 500pp

- Phải thường xuyên kiểm tra cây để phát hiện kịp thời khi cây vừa chớm bệnh (nếu một phần cổ rễ cây tiêu bị thối nhũn, khi sử dụng thuốc sẽ có tác dụng ngăn chặn và khả năng phục hồi là rất lớn. Nếu để cây nhiễm bệnh nặng gốc rễ thâm đen hư thối, chảy nhựa trơn nhớt thì khả năng phục hồi khi sử dụng thuốc là rất thấp).
- Phải tưới nước đủ ẩm trước khi sử dụng thuốc nếu không tiêu sẽ rụng đốt và có thể chết do thiếu nước.
 

Quy cách

Đóng chai nhựa dung tích 500ml/chai giá 145.000đ

Đóng thùng: 20 chai/ thùng

ĐƯỢC VIỆN DỊCH TỄ TRUNG ƯƠNG BỘ Y TẾ CHỨNG NHẬN TÍNH AN TOÀN VÀ KHẢ NĂNG DIỆT KHUẨN

Liên hệ mua hàng

Phụ trách kinh doanh

Mr KS Nông Nghiệp

ĐT: 01212242868

Công ty TNHH WaShingTon Life Việt Nam

Đc: 68 , Đường 32, Minh Khai – Từ Liêm -  Hà Nội

 

 

Thông tin liên hệ
Họ tên Nguyễn Văn Ninh
Địa chỉ TP Buôn Mê Thuật
Email hoanglan686868@gmail.com
Điện thoại 0972969086
Ghi chú Hồ Tiêu
 

Video media