KHUYẾN CÁO THÁNG 6 NĂM 2018

KHUYẾN CÁO THÁNG 6 NĂM 2018
KHUYẾN CÁO:
Đề nghị các chủ vườn tiêu:

1. Hiện nay đã bắt đầu vào mùa mưa năm 2018. Đề nghị các chủ vườn tiêu bắt đầu tập trung vào chăm bón cho vườn tiêu kinh doanh, cụ thể là:
  1. Phun rửa vườn bằng các thuốc gốc đồng với các vườn chưa làm việc này.
  2. Bón phân hữu cơ đã ủ hoai mục ít nhất 10kg/gốc
  3. Phun phân bón lá có nhiều vi lượng hai lần cách nhau 1 tuần
  4. Bón phân gốc hỗn hợp NPK với công thức 16-16-8 bằng 2 lạng/gốc khi vườn tiêu đã có lượng nước mưa đủ ẩm và đã ra rễ mới.  Bón lần 2 cách lần 1 khoảng 1 tháng cũng với 2 lang với công thức 16-16-8 +TE như lấn 1.
 
2. Qua tổng hợp các nguồn thông tin, thị trường xuất nhập khẩu hồ tiêu nguồn cung đã vượt cầu. Vì vậy giá cả mua bán nguyên liệu hồ tiêu sẽ không còn cao như những năm vừa qua mà sẽ xuống thấp trong 4-5 năm tới. Vì vậy, chúng tôi khuyến cáo bà con nông dân nên ngưng trồng mới hồ tiêu và nên tập trung chăm sóc vườn tiêu hiện có theo hướng bền vững, hạn chế tối đa việc sử dụng các loại thuốc hoá học để phòng trừ sâu bệnh, không để dư lượng trong hạt tiêu. Và đăng ký với hiệp hội để bán tiêu sạch nhằm đạt được giá tốt nhất.
 
3. Đề nghị các chủ vườn tiêu trong cùng một xóm, làng nên cùng nhau thống nhất hình thành các tổ hợp tác sản xuất hoặc HTX dịch vụ sản xuất hồ tiêu để liên kết với doanh nghiệp cung ứng vật tư đầu vào và tiêu thụ đầu ra, để sản xuất hồ tiêu an toàn và bền vững.
 
4. Các chủ vườn tiêu cần tư vẫn kỹ thuật hoặc tư vấn việc thành lập tổ hợp tác và HTX vui lòng liên hệ 
• Số điện thoại: 0269.3.516767 hoặc 0914.150.570
• Hoặc truy cập:
 
Xin chân thành cảm ơn!

Tác giả bài viết: Hoàng Phước Bính