Hiệp hội báo giá hồ tiêu ngày 01.04.2013 và Khuyến cáo bà con hội viên

HIỆP HỘI HỒ TIÊU CHƯ SÊ XIN KÍNH CHÀO QUÝ HỘI VIÊN, BÀ CON NÔNG DÂN VÀ CÁC DOANH NGHIỆP. HIỆP HỘI XIN THÔNG BÁO GIÁ CẢ NÔNG SẢN: NGÀY 01/04/2013 . ĐẦU GIÁ MUA VÀO TẠI CÁC KHO CỦA CÁC DOANH NGHIỆP NHƯ SAU:
Hiệp hội báo giá hồ tiêu ngày 01.04.2013 và Khuyến cáo bà con hội viên
  1. CÔNG TY THANH CAO   : Tiêu:  116.500đ  –  Cà phê: 43.300đ
  2. CÔNG TY MASECO         :

Khuyến cáo:

1. Cơn bảo số 1 năm 2012 đã gây mưa lớn ngay khi vụ mùa 2011-2012 mới thu hoạch xong, cây tiêu chưa kịp phân hóa mầm hoa để ra hoa vụ mới nên đã ảnh hưởng rất lớn đến năng suất vụ mùa 2012-2013. Năm nay, sản lượng hồ tiêu của của cả nước giảm khoảng từ 20-30% so với năm trước nên giá cả thời điểm này chưa phải là thời điểm cao nhất. Thường trực Hiệp hội hồ tiêu Chư Sê khuyến cáo và đề nghị quý hội viên là nông dân sản xuất hồ tiêu hiện đang có hồ tiêu khô nên xem xét kỹ  và theo dõi sát sao diễn biến của thị trường giá cả để quyết định việc mua bán cho phù hợp và đạt giá cao.

2. Đối với các trụ tiêu bị bệnh chết nhanh, chết chậm năm vừa qua, khi bà con muốn trồng lại phải xử lý thật kỹ như dọn sạch sẽ lá, thân tiêu bị chết và các phụ phẩm khác và để tạm sang một bên rồi tiến hành đào hồ như sau: đào lớp đất mặt khoảng 20-25cm để sang một bên, lớp đất dưới cũng để sang một bên (diện tích mặt bồn khoảng từ 1,0 m2, chiều sâu khoảng 60-80 cm) sau đó, đem hết lá tiêu, thân tiêu bị chết và các phụ phẩm như rơm rạ, trấu gạo, … xuống hố rối đốt nhằm tiêu diệt nấm gây hại trong đất khi gặp nhiệt độ cao. Khi rác trong hố cháy gần hết chúng ta dùng lớp đất mặt đã đào lấp lại, nếu chưa đủ thì phải đào đất xung quanh miệng hố để lấp tiếp còn lớp đất phía dưới dùng để làm bờ cho hồ tiêu. Chờ đến đầu mùa mưa, các chủ vườn tiếp tục làm hố, bón phân vi sinh và các chế phẩm khác để chuẩn bị trồng tiêu vụ mới.

Lưu ý: phải dùng nửa bao trấu gạo để đốt nhằm mục đích kéo dài thời gian cháy)

3. Các chủ vườn cần tư vấn kỹ thuật và các việc khác liên quan đến sản xuất tiêu thụ hồ tiêu xin liên hệ số điện thoại:0914.150.570./.